Những hành trang “lặt vặt” cần có khi du lịch nước ngoài


Cập nhật: 26/06/2015

Việc thức dậy trong khung cảnh mới cũng như đi du ngoạn tại một miền đất mới với một ngôn ngữ khác sẽ khiến mọi người cảm thấy thế giới thật tuyệt vời và mong ngóng được khám phá. Chính vì vậy khi có thời gian hay cơ hội nhiều người đều tranh thủ “gói ghém” đồ đạc và lên đường đến với những vùng đất mới. Tuy nhiên, trong hành trình đến với đất nước xa lạ, vẫn có nhiều thứ cũng như kỹ năng không thể thiếu để du khách có một chuyến du lịch an toàn và tuyệt vời.

 

 

 

Không thể thiếu kính và mũ
Ngoài quần áo thì trong vali kính râm và mũ là những phụ kiện không thể thiếu. Chỉ cần có một chiếc kính râm cũng đủ giúp cho du khách ngăn cản ánh sáng chói chang chiếu vào mắt và có thể vi vu trên chiếc xe máy hay ô tô còn trên máy bay có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Tương tự, mũ cũng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời, mưa và có khi là giữ ấm ở những địa điểm du lịch đang trong mùa lạnh.
 
Giấy tờ tiền bạc “sát sườn”
Với những lần đi du lịch ở nước ngoài thì việc cần làm đầu tiên là mang theo bản sao hộ chiếu. Bởi nếu hộ chiếu bị mất cắp hoặc vô tình làm rơi thì bản sao này sẽ là “cứu cánh” giúp bạn có thể được về nước, chứng minh quốc tịch của bạn. Thêm vào đó, cũng cần kiểm tra lại thẻ tín dụng của mình xem có được sử dụng ở nơi sắp đến hay không và phải luôn có tiền mặt của địa phương đó trong túi bởi nhiều lúc di chuyển bằng tàu hỏa, xe bus hoặc vào quán ăn mà không sử dụng được thẻ. Để thẻ và tiền mặt ở nhiều nơi trong túi để dự phòng những lúc bạn bị móc hết tiền hoặc làm rơi mà không hay biết. Kiểm tra phí nhập cảnh/xuất cảnh của một quốc gia trước khi đặt chân tới đó. Một số quốc gia yêu cầu du khách phải trả tiền để được nhập cảnh hoặc xuất cảnh khỏi đất nước của họ. Những chi phí này không bao gồm trong giá vé máy bay và có thể dao động từ 25-200 USD.
 
Và những “hàng trang” lặt vặt nhưng cần thiết
Ngoài ra, cũng cần phải mang một bộ chuyển đổi adapter để phòng ngừa phích cắm kích thước và điện áp khác nhau ở các vùng đất mới. Dù du lịch nước ngoài mang đến nhiều niềm vui mới nhưng ăn ở đây đôi khi sẽ không hợp khẩu vị của bạn. Trước khi tìm được quán ăn ưng ý và món ăn thích hợp thì mang những món đồ ăn nhẹ trong túi sẽ giúp ích bạn thoát khỏi cơn đói. Cùng với đó, luôn đóng gói một bộ sơ cứu cơ bản gồm bông băng, thuốc sát trùng, thuốc đau đầu, cảm cúm phòng trường hợp bất ngờ xảy ra. Và tìm hiểu qua ngôn ngữ địa phương ở nơi sắp đến và luôn mỉm cười để bạn trông dễ gần và là chìa khóa giúp bạn dễ dàng nói chuyện với người dân địa phương. Cố gắng học một vài câu như “Bao nhiêu” hoặc “Như thế quá đắt” sẽ không bao giờ giờ thừa khi làm người bán cảm thấy ngạc nhiên, thú vị đồng nghĩa với việc sẽ giảm giá chút ít. 

Bản quyền thuộc về visakethontrungquoc.com

Tòa nhà 17T10, phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội

Zalo-Wechat: 0966 994 360
Email: [email protected]
Lầu 2,số 212 đường Khánh Hội, phường 6, quận 4, TPHCM.
Điện thoại:  0904.104.238 
Email: [email protected]