Người Sài Gòn lại 'rồng rắn' làm hộ chiếu


Cập nhật: 13/05/2015

Hàng ngày có đến hơn nghìn người đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP HCM - để làm hộ chiếu. Nguyên nhân được cho là để đi du lịch dịp hè.

Ngày 12/5, hàng trăm người tay ôm hồ sơ, xếp hàng cả trong lẫn ngoài Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 6, quận 3) chờ đến lượt làm hộ chiếu. Tại phòng đợi, người ngồi san sát không một chỗ trống. Một số tỏ ra mệt mỏi nhưng không dám ra ngoài vì sợ mất chỗ.

Xếp hàng suốt hai tiếng, mẹ con chị Nguyễn Mỹ Kiều (quận Tân Phú) mới di chuyển được đến cửa phòng làm thủ tục. Theo số thứ tự, phải chờ hơn 30 người nữa mới đến lượt chị. “Hè này, hai mẹ con lên kế hoạch đi du lịch nước ngoài nên tranh thủ làm hộ chiếu, không ngờ đông thế. Hỏi thăm, ai cũng bảo làm hộ chiếu đi du lịch hết à”, chị Kiều cho biết.

Trán lấm tấm mồ hôi, ông Huy (56 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cho biết vừa làm xong hồ sơ sau hơn một giờ xếp hàng. "Đứng chờ mệt muốn quỵ nhưng được cái thủ tục nhanh gọn, cán bộ hướng dẫn cụ thể nên cũng đỡ. Tui sắp đi du lịch nước ngoài với con mà chưa có hộ chiếu nên phải lật đật vậy đó", ông Huy chia sẻ.

Đến 14h30, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thông báo dừng nhận hồ sơ vì lượng người chờ quá đông, không thể giải quyết hết trong ngày. Anh Trung Kiên (quận Tân Bình) cùng nhiều người đến trễ thất thiểu ra về. "Xin phép cơ quan nghỉ buổi chiều đi làm hộ chiếu nhưng không kịp. Đông quá, tôi mới vào gởi hồ sơ nhưng được hẹn sáng mai quay lại”, anh Kiên nói.

Trao đổi với VnExpress, đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TP HCM - cho biết, gần đây mỗi ngày đơn vị tiếp nhận hơn 1.000 hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu, các cán bộ phải làm việc hết công suất. “6h Phòng phải mở cửa, đầu giờ chiều đã quá tải. Do sắp hè nên đa phần người dân đến đăng ký làm hộ chiếu đi du lịch”, đại tá Anh nói.

Trước đó, hồi giữa tháng 3, hàng nghìn người cũng ùn ùn đi làm hộ chiếu. Nguyên nhân là do nhiều người muốn đi du lịch trong kỳ nghỉ dài ngày dịp lễ 30/4 và tin đồn phí làm hộ chiếu sẽ tăng từ 200.000 đồng lên một triệu đồng.

Số 162 Tòa Nhà Trameco Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân ,Hà Nội

Tel: 0966.994.360

Email: [email protected]

Đề Thám, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: 0904.104.238

Email: [email protected]