Đến trụ sở mới của Cục thuế và Cục QLXNC : Văn minh, chu đáo, người dân phấn khởi


Cập nhật: 06/05/2015

 Sáng 4-5-2015, Cục Thuế TPHCM và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TPHCM bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại trụ sở mới. Nhiều khách hàng đến liên hệ công tác cho biết họ không gặp khó khăn gì do công tác chuẩn bị của hai đơn vị trên thực hiện khá tốt.

CỤC THUẾ TPHCM: TRỤ SỞ MỚI RỘNG RÃI, KHANG TRANG

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù đã chuyển về địa chỉ mới (số 63 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Q2) nhưng tại trụ sở cũ của Cục Thuế TPHCM (số 140 Nguyễn Thị Minh Khai, P6Q3) thi thoảng vẫn có khách đến kê khai nộp thuế và bộ phận bảo vệ đã tận tình hướng dẫn người dân đến trụ sở mới qua sơ đồ chi tiết.

Hướng từ Bình Thạnh ra Thủ Đức, ngay từ khi còn trên cầu Sài Gòn, nhìn sang bên phải đã dễ dàng nhận ra trụ sở Cục Thuế TPHCM nhờ biểu tượng lớn trên nóc tòa nhà. Theo đường song hành dọc xa lộ Hà Nội, chúng tôi di chuyển đến sau lưng Metro và đến nơi khá dễ dàng.

Qua chỉ dẫn của sơ đồ do Cục Thuế TPHCM cung cấp trên website, người dân muốn liên hệ công tác cũng có thể đi theo đường Mai Chí Thọ, băng qua cầu Cá Trê 1 để sang đường Lương Định Của, khi tới UBND P.An Phú rẽ trái vào đường Nguyễn Hoàng và đi tiếp tới đây.

Khách hàng từ các quận 1, 3, Bình Thạnh có thể di chuyển theo hướng cầu Thủ Thiêm sang đường Lương Định Của tới trụ sở mới của Cục Thuế một cách dễ dàng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Lệ Nga - Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM - cho biết: “Hiện việc chuyển trụ sở đã hoàn tất, hệ thống máy chủ sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ khách hàng, doanh nghiệp. Bộ phận trực điện thoại, giải đáp thắc mắc về thuế của doanh nghiệp cũng đã tiếp nhận ý kiến khách hàng tại địa chỉ mới này... Do công tác chuẩn bị tốt nên hầu hết khách hàng không bỡ ngỡ khi tìm đến trụ sở mới. Tại bộ phận tuyên truyền các chính sách về thuế còn thiếu bảng chỉ dẫn nên tôi đã yêu cầu bổ sung để tiện cho người dân đến liên hệ”.

Ông Lương Đình Khương - nhân viên Chi cục Thuế Q. Bình Thạnh - cho biết: “Do yêu cầu công việc, tôi thường xuyên phải liên hệ công tác tại Cục Thuế TPHCM. Hôm nay đến trụ sở mới tôi cũng không bỡ ngỡ gì vì đã được hướng dẫn cặn kẽ. Địa điểm dễ tìm trong khi trụ sở mới rất đẹp và khang trang, rất văn minh”.

Anh Trần Văn Thanh - Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) - bày tỏ: “Tôi đến xin điều chỉnh thông tin về chứng minh nhân dân (CMND) trên giấy phép kinh doanh. Địa điểm cũng dễ tìm, có điều tại trụ sở cũ, khách hàng chỉ việc gởi xe rồi vào làm thủ tục; còn ở chỗ mới này gởi xong phải quay ra cổng trình CMND, đăng ký nhận thẻ khách, trả lời bảo vệ... mới vào làm thủ tục nên cũng hơi bất tiện. Cục Thuế cần nghiên cứu cách làm khác để vừa đảm bảo an toàn vừa thuận tiện, tạo sự thoải mái cho khách hàng”.

PHÒNG QLXNC: ĐỊA ĐIỂM MỚI THUẬN TIỆN CHO NGƯỜI DÂN

Cũng trong ngày 4-5, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) - Công an TPHCM chính thức làm việc tại trụ sở mới (số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P6Q3). Đây là vị trí thuận tiện cho người dân đến liên hệ công tác.

Tòa nhà có 6 tầng nằm sát giao lộ Trương Định - Nguyễn Thị Minh Khai (đối diện công viên Tao Đàn). Phòng được sử dụng 3 lầu phía dưới với tổng diện tích khoảng 2.400m2. Cơ sở vật chất tại đây rộng rãi, khang trang hơn nhiều so với trụ sở cũ tại số 161 Nguyễn Du, Q1.

Hiện tại toàn bộ tầng trệt và một phần diện tích lầu 1 dành làm khu vực tiếp dân. Khách đến làm thủ tục về hộ chiếu được xếp theo số thứ tự trong nhà, không còn phải sắp hàng ở vỉa hè như trước; phòng chụp hình đúng chuẩn ngay trong khu vực tiếp dân rất thuận tiện với thời gian lấy hình chỉ 5 phút.

Khu vực ghi thông tin cũng khá thoải mái với hệ thống bàn ghế mới, phân bố hợp lý. Lầu 2 và 3 là nơi bố trí phòng làm việc nội bộ. Trừ một số khu vực chưa đủ điều kiện, còn lại phòng chờ, trả kết quả, tiếp nhận hồ sơ, thu lệ phí, trả hộ chiếu qua đường bưu điện... đều được trang bị hệ thống điều hòa không khí.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày đầu tiên đã có hơn 800 người đến đăng ký làm các thủ tục về hộ chiếu, buổi sáng đã giải quyết được 500 trường hợp.

Đại tá Nguyễn Văn Anh - Trưởng phòng QLXNC - CATP cho biết: “Trụ sở mới rất thuận tiện cho CBCS cũng như người dân đến làm việc. Tuy ngày đầu vận hành ở vị trí mới nhưng các bộ phận đều đạt hiệu quả công tác tốt, không để người dân phải chờ lâu. Tình trạng “cò” chèo kéo khách cũng giảm rõ rệt, bãi giữ xe của Thanh niên xung phong đối diện trong khuôn viên Tao Đàn tạo thuận lợi cho người dân...”.

Bà Nguyễn Thị Lý (ngụ Q.Tân Bình) bày tỏ: “Trước đây nghe nói làm hộ chiếu khá vất vả vì phải đi sớm để đỡ xếp hàng, nhưng nay ở trụ sở mới tôi thấy rất thuận tiện. Các đồng chí công an hướng dẫn nhiệt tình và thời gian làm thủ tục cũng khá nhanh”.

Anh Nhàn (ngụ Q9) cho biết: “Do không nắm được thông tin chuyển trụ sở nên trưa nay tôi vẫn đến chỗ cũ nhưng được hướng dẫn sang đây. Tôi thấy các CBCS giải quyết công việc nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho dân”.

Đại tá Nguyễn Văn Anh cho biết thêm: “Tuy còn một số khâu vận hành chưa nhịp nhàng nhưng tập thể CBCS sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian tới để phục vụ nhân dân tốt hơn”.

Bản quyền thuộc về visakethontrungquoc.com

Tòa nhà 17T10, phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội

Zalo-Wechat: 0966 994 360
Email: [email protected]
Lầu 2,số 212 đường Khánh Hội, phường 6, quận 4, TPHCM.
Điện thoại:  0904.104.238 
Email: [email protected]