Câu hỏi phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc


Cập nhật: 07/02/2020

Phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc là thủ tục bắt buộc đối với trường hợp Sứ quán Trung Quốc nghi ngờ mục đích kết hôn. Chính vì vậy, nội dung câu hỏi phỏng vấn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm, nhất là khi nhận được thông báo của Sứ quán Trung Quốc về lịch phỏng vấn.

Việt-Trung là hai quốc gia láng giềng có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Đặc biệt, đường biên giới trên bộ trải dài qua nhiều tỉnh thành, khiến dân cư hai nước có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao thương buôn bán. Chính từ đó, làm phát sinh nhiều quan hệ yêu thương giữa người Việt và người Trung.

Đặc biệt, những năm gần đây, chính sách “một con” của Trung Quốc đã khiến quốc gia này mất cân bằng giới tính, đàn ông Trung Quốc rất khó lấy được vợ. Do đó, nhiều người đàn ông Trung Quốc chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn cho môi giới, nhằm sang Việt Nam “mua vợ”.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lợi dụng chính sách cấp visa kết hôn của Sứ quán Trung Quốc nhằm buôn bán phụ nữ Việt Nam qua Trung quốc. Chính vì vậy, Sứ quán Trung Quốc thường xuyên phỏng vấn kết hôn đối với những trường hợp nghi ngờ kết hôn do môi giới.

Điều đó khiến không ít cặp đôi nam/nữ, mặc dù yêu nhau thật sự nhưng vẫn phải có mặt tại Sứ quán Trung để phỏng vấn. Khi nhận được thông báo lịch phỏng vấn, rất nhiều bạn tỏ ra hoang mang, lo lắng không biết Sứ quán sẽ hỏi những nội dung gì. Vì lẽ đó, Anzlaw sẽ giải đáp cho các bạn.

Nội dung câu hỏi phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc

Mỗi một cặp đôi sẽ có hoàn cảnh khác nhau, do đó không có mẫu câu hỏi chung cho tất cả các trường hợp. Tuy nhiên, bao giờ câu hỏi phỏng vấn cũng xoay quanh một số nội dung sau đây.

Thứ nhất, câu hỏi liên quan tới thời điểm gặp nhau và diễn biến tình cảm

Nói gì thì nói, đây chắc chắn là nội dung đầu tiên và quan trọng nhất mà người phỏng vấn thường thực hiện. Một số câu hỏi điển hình như: Anh/chị gặp nhau từ bao giờ? Anh/chị có đang chung sống với nhau như vợ chồng không? Anh/chị đã đi du lịch cùng nhau bao giờ chưa? Anh/chị có thường xuyên sang thăm nhau không?

Mục đích câu hỏi này nhằm xác định xem câu trả lời của hai bên nam và nữ có trùng khớp với nhau hay không. Nếu không có thời gian tìm hiểu nhau thì rất khó hai bên nam/nữ có thể trả lời chính xác và không có sự sai lệch.

Thứ hai, câu hỏi liên quan tới sở thích, đặc điểm của đối phương

Tiếp theo câu hỏi liên quan tới thời điểm gặp nhau và diễn biến tình cảm, chuyên viên phỏng vấn của Sứ quán thường đặt câu hỏi liên quan tới sở thích và những đặc điểm riêng của đối phương. Một số câu hỏi điển hình như: Sở thích của người yêu anh/chị là gì? Nhà người yêu anh/chị có mấy anh chị em? Nhà người yêu anh/chị màu gì? Xe của người yêu anh/chị hay đi là loại xe gì?…

Thông thường, đây là câu hỏi nhằm mục đích xác định tính tự nguyện trong hôn nhân. Những câu hỏi này sẽ giúp người phỏng vấn đánh giá được hai bên nam/nữ có thực sự tìm hiểu nhau hay không?

Nếu không dành thời gian tìm hiểu nhau, rất khó cặp đôi nam/nữ có thể biết chính xác về sở thích cũng như một số đặc điểm riêng của người mà mình dự định đăng ký kết hôn.

Thứ ba, một số câu hỏi về dự định tương lai của hai bên nam/nữ

Khi đã dự định chung sống với nhau thì hai bên nam/nữ không thể không tính chuyện tương lai. Vì vậy, đây cũng là nội dung mà người phỏng vấn rất hay hỏi. Một số câu hỏi thường gặp như: Anh/chị dự định sẽ làm gì sau khi đăng ký kết hôn? Anh/chị có chung sống với bố mẹ chồng/vợ sau khi kết hôn hay không? Sau khi kết hôn, anh/chị sẽ làm việc tại đâu? Anh/chị dự định sẽ hưởng tuần trăng mặt tại đâu?…

Đối với câu hỏi này thì người phỏng vấn sẽ không đòi hỏi hai bên nam/nữ phải trả lời trùng khớp nhau. Thông thường, câu trả lời cho những câu hỏi này đòi hỏi sự chân thật. Các bạn nên trả lời thật sự hoàn cảnh của các bạn, dự định trong tương lai gần của hai bạn. Đối với câu hỏi kiểu này, các bạn nên tránh nói khi chưa có dự định.

Liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ câu hỏi phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc

Như vậy, Visakethontrungquoc.com đã giải đáp xong về câu hỏi phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ xin visa kết hôn với người Trung Quốc, chúng tôi đánh giá câu hỏi phỏng vấn xin visa không phải vấn đề quá phức tạp. Tuy nhiên, câu hỏi phỏng vấn lại phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng bạn. Chính vì vậy, các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng tôi và cơ quan có thẩm quyền, trong một số trường hợp  thậm chí có thể hỗ trợ xin visa kết hôn với người Trung Quốc mà không cần phỏng vấn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0966 994 360: Zalo- Wechat rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Số 162 Tòa Nhà Trameco Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân ,Hà Nội

Tel: 0966.994.360

Email: [email protected]

Đề Thám, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: 0904.104.238

Email: [email protected]