Chuẩn bị kết nối cơ chế một cửa quốc gia


Cập nhật: 05/11/2014

Vào ngày 30-11-2014 sẽ chính thức kết nối hệ thống quản lý chuyên ngành và thực hiện ba thủ tục của Bộ Giao thông vận tải trên cổng thông tin Một cửa quốc gia, gồm: Thủ tục tàu biển Việt Nam và tàu biển nước ngoài nhập cảnh vào cảng biển; thủ tục tàu biển Việt Nam và tàu biển nước ngoài xuất cảnh rời cảng biển và thủ tục tàu biển nước ngoài quá cảnh.

Đây là nội dung trong văn bản được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo các Bộ Tài chính, Công thương và Giao thông vận tải chủ động, khẩn trương hoàn thành kết nối chính thức giai đoạn 1 Cơ chế Một cửa quốc gia (NSW) theo Quyết định số 56/QĐ-BCĐASW ngày 11-8-2014.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa Asean (ASW) và NSW đôn đốc, giám sát các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện theo đúng lộ trình đề ra.

Bộ Công thương có trách nhiệm hoàn tất các công việc để kết nối NSW vào ngày 31-12-2014, nhằm thực hiện các thủ tục cấp chứng nhận xuất xứ C/O mẫu D, cấp giấy phép nhập khẩu mô-tô phân khối lớn, cấp giấy phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-zôn, cấp giấy chứng nhận Kimberley đối với kim cương thô và thủ tục cấp giấy phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính sớm hoàn thành Quy chế về trách nhiệm của các bên khi tham gia NSW.

Tại cổng thông tin Một cửa quốc gia, các doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu thực hiện khai hồ sơ để thực hiện thủ tục hành chính. Cổng thông tin sẽ chuyển thông tin tờ khai tới các hệ thống xử lý của các bộ, ngành, sau đó nhận kết quả xử lý để gửi lại cho các doanh nghiệp, cá nhân liên quan. Và trong quá trình thực hiện, Cổng thông tin sẽ phản hồi thông tin về việc xử lý hồ sơ của các cơ quan chức năng cho cá nhân, doanh nghiệp.

Theo lộ trình, năm 2015 tiếp tục tổ chức kết nối chính thức khoảng 20 thủ tục của các Bộ Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bản quyền thuộc về visakethontrungquoc.com

P.805, tòa nhà 17T10, phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội 
Tel: 0966.994.360 
Email: [email protected]
Lầu 2,số 212 đường Khánh Hội, phường 6, quận 4, TPHCM.
Điện thoại:  0904.104.238 
Email:[email protected]