Ba lần xét nghiệm, bệnh nhân tại Đà Nẵng đều âm tính với Ebola


Cập nhật: 03/11/2014

Xét nghiệm cả 2 loại bệnh phẩm huyết thanh và dịch ngoáy họng của bệnh nhân nhập cảnh Việt Nam từ Guinea theo 3 phương pháp đều cho kết quả âm tính với virus Ebola. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi xuất cảnh từ nước trên.

Cuối giờ chiều 2/11, Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết, hôm nay (2/11), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành xét nghiệm cả 2 loại bệnh phẩm huyết thanh và dịch ngoáy họng của bệnh nhân theo 3 phương pháp xét nghiệm PCR khác nhau. Kết quả cả 3 lần đều âm tính (-) với virus Ebola.

“Như vậy, đến thời điểm này bệnh nhân này đã loại trừ bị nhiễm bệnh do virus Ebola sau khi trở về từ Guinea” -Cục Y tế dự phòng vui mừng thông báo.

Trước đó, bệnh nhân đã được xét nghiệm sốt rét và có kết quả P.faciparum (+++++) và đang được điều trị bệnh sốt rét. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã khá lên. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi xuất cảnh Guinea.

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận 1 trường hợp nam công dân Việt Nam, 26 tuổi, quê Thanh Hóa, nhập cảnh Việt Nam ngày 30/10 từ Guinea trên chuyến bay QR 964 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhập cảnh, hành khách đã thực hiện khai báo y tế và không có biểu hiện sốt. Hành khách đáp máy bay đi Đà Nẵng vào ngày hôm sau. Ngày 1/11, hành khách có biểu hiện sốt cao (40 độC) và đến bệnh viện Hoàn Mỹ khám. Tại đây do có tiền sử đi từ vùng dịch trở về, hành khách này đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào 11h30 cùng ngày để tiến thành cách ly với chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân, sau đó được theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến sức khỏe tại khoa Lây của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Mẫu bệnh phẩm của người này được lấy và vận chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào 18h30 ngày 1/11 để chẩn đoán xác định.

Bản quyền thuộc về visakethontrungquoc.com

P.805, tòa nhà 17T10, phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội 
Tel: 0966.994.360 
Email: [email protected]
Lầu 2,số 212 đường Khánh Hội, phường 6, quận 4, TPHCM.
Điện thoại:  0904.104.238 
Email:[email protected]